(congdoanbdvn.org.vn) – Giovani Lo Celso và Cristian Romero đang khiến Tottenham tức giận sau khi đi ngược lại mong muốn của CLB để trở lại Nam Mỹ đá vòng loại World Cup, dù trận Brazil-Argentina bị hoãn.
Trận đấu ở Sao Paulo bị tạm dừng ở phút thứ 7 khi các quan chức y tế địa phương vào sân và buộc tội hai cầu thủ Spurs, và cặp đôi Aston Villa là Martinez và Buendia đã vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19. Việc họ trở lại Anh cũng tạo ra lo ngại vì toàn bộ Nam Mỹ đều nằm trong danh sách đỏ của Anh, và có thông tin cho rằng Spurs đã không cho phép Lo Celso và Romero lên đội tuyển Argentina.
Lập trường đó phù hợp với quyết định của Premier League không để các cầu thủ thi đấu cho các đội tuyển ở các quốc gia nằm trong danh sách đỏ, do quy định rằng họ phải trải qua 10 ngày cách ly khi trở về. Villa đã có thỏa thuận cho Martinez và Buendia, cho phép họ đá cho Argentina trận gặp Brazil và trong trận đấu tuần trước với Venezuela, nhưng sẽ bỏ lỡ trận đấu vào thứ Sáu với Bolivia, để đảm bảo rằng họ sẽ chỉ lỡ trận đấu duy nhất với Chelsea vào thứ Bảy. Tuy nhiên, Tottenham đã không thể mặc cả như vậy với các cầu thủ của họ, có nghĩa là Lo Celso và Romero có khả năng bị kỷ luật. Davinson Sanchez cũng sẽ có những câu hỏi khó trả lời tương tự sau khi chơi cho Colombia ở Bolivia và Paraguay 4 ngày qua.
Để giảm thiểu các vấn đề về thể lực sẽ phát sinh sau 10 ngày bị cách ly trong khách sạn, 5 cầu thủ nói trên đã lên kế hoạch dành thời gian đó để tập luyện ở Croatia, vốn nằm trong danh sách xanh, trước khi trở lại CLB.
Chú thích ảnh
Lo Celso và Romero đối mặt nguy cơ bị Tottenham trừng phạt
Trong một tuyên bố sau sự kiện bất thường hôm Chủ nhật, FIFA cho biết: “FIFA lấy làm tiếc về việc trận đấu giữa Brazil và Argentina bị hoãn. Các báo cáo chính thức về trận đấu đã được gửi đến FIFA. Những thông tin này sẽ được các cơ quan kỷ luật có thẩm quyền phân tích và đưa ra quyết định xử lý kịp thời”.
Phát biểu hôm thứ Hai, Chủ tịch FIFA, Gianni Infantino, đã than thở về sự thiếu linh hoạt của một số chính phủ trong việc không cho phép miễn trừ cách ly cầu thủ. Anh là một trong số những nước từ chối lời cầu xin của FIFA về một cách tiếp cận khoan dung với các cầu thủ trong kỳ thi đấu quốc tế này.
Đề cập đến các sự kiện ở Sao Paulo, ông nói: “Thật là điên rồ, nhưng chúng tôi cần phải đối mặt với những thách thức này, chúng tôi cần phải đối phó với những vấn đề này, vốn nổi lên từ đại dịch Covid-19”.
V.M