Những phút bù giờ, cuộc đọ sức giữa Al Arabi và Al Rayyan tại vòng 8, giải VĐQG Qatar (Qatar Stars League), James Rodriguez nỗ lực rướn người giành bóng. Tuy nhiên, pha lao vào truy cản quyết liệt theo kiểu phi thân của Boupendza khiến ngôi sao người Colombia phải nằm sân đau đớn.

Tình huống phạm lỗi rõ ràng và có phần thô bạo từ cầu thủ đội chủ nhà khiến các đồng đội của James tức giận lao vào xô đẩy, tranh cãi với đối phương. Nhưng tâm điểm sau cùng lại là ông trọng tài chính.

Chẳng rõ có quan sát kỹ tình huống va chạm hay không hay vì lý do nào khác, “vị vua sân cỏ” bất ngờ dành cho James một tấm thẻ vàng. Vừa bị đau, vừa phải nhận thẻ khá oan uổng, không khó hiểu khi cựu ngôi sao Real Madrid giận tím mặt và lao vào phân bua.

Thay vì lý giải án phạt của mình, vị trọng tài nọ bất ngờ rút ra thêm một tấm thẻ vàng khác, truất quyền thi đấu của trai đẹp mang quốc tịch Colombia. Bất lực trước quyết định “ối giời ơi” của người cầm cân nảy mực trận đấu, James cay đắng vỗ tay chế giễu, cởi phăng áo chạy thẳng vào đường hầm.

Chung cuộc, Al Rayyan nhận thất bại 1-2 và tiếp tục “chìm nghỉm” ở giữa BXH. Sau khi buộc phải rời Everton vì không được trọng dụng, James tiếp tục phải đối mặt với cuộc sống khó khăn ở Qatar, giải đấu tưởng như dễ thở và giúp ngôi sao 30 tuổi tìm lại cảm hứng chơi bóng.