Thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ tiếp đón Australia vào lúc 19h00 (7/9) trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Ở trận đấu này, sẽ không đón khán giả vào sân bởi những diễn biến của dịch bệnh.

Vì vậy, BTC đã quyết định sẽ sử dụng các âm thanh mô phỏng tiếng cổ vũ của khán giả thông qua phần mềm kỹ thuật Virtual Goal Mat nhằm mang đến không khí cuồng nhiệt, tạo cảm hứng thi đấu cho các cầu thủ. Mỗi khi có bàn thắng hay các tình huống hấp dẫn, các kỹ thuật viên sẽ dùng kỹ xảo tái tạo sự sôi động, giúp cho khán giả truyền hình có cảm nhận như đang được ở sân Mỹ Đình.

Trận Việt Nam với Australia đón khán giả ảo, không sử dụng trẻ em dắt tay - Ảnh 1.

Trận Việt Nam và Australia sẽ không đón khán giả vào sân (Ảnh: ĐH)

Trước đó, chúng ta cũng đã được thấy hiệu ứng này ở các giải đấu quốc tế như ngoại hạng Anh hay giải Bundesliga (Đức) trong thời điểm khán giả không thể đến sân vì ảnh hưởng của dịch bệnh.

Bên cạnh đó, ngày 7/9 đúng vào thời điểm hết thời gian thực hiện giãn cách xã hội tại Hà Nội vì vậy VFF đã phải lên phương án tránh có sự tụ tập đông phía ngoài sân Mỹ Đình. Bổ sung các hàng rào phía ngoài để ngăn cản việc tiếp cận các khu vực lân cận của sân; chủ động giải tán đám đông khi thích hợp và tùy thuộc vào nguy cơ rủi ro có thể xảy ra.

Cũng trong trận đấu này, nhằm giảm thiểu tối đa số người trên sân vận động, BTC cũng sẽ không sử dụng trẻ em dắt tay ở trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Australia.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });