(congdoanbdvn.org.vn) – Tom Breihan, biên tập viên cao cấp ở Stereogum, tiếp tục đăng loạt bình luận sau bài báo gây tranh cãi về BTS.
 
Tuần trước, bài báo “BTS và người hâm mộ ARMY của họ đang khiến BXH pop trở nên vô dụng” đã vấp phải vô vàn chỉ trích. Trong đó, Breihan đã nghiên cứu sự leo thang của BTS trên các BXH Billboard, bắt đầu từ đĩa đơn được đề cử Grammy Dynamite và kết thúc bằng hit gần đây Butter.
Chú thích ảnh
Mặc dù Breihan thừa nhận tài năng âm nhạc của BTS, ông vẫn cảm thấy nỗ lực đẩy BTS leo cao của ARMY khiến các BXH nói chung kém chính xác.
“Thật khó chịu khi thấy một hiện tượng như vậy làm bơm phồng số liệu thống kê, làm mất đi bất kỳ cảm giác chính xác nào trong việc chúng tôi lưu trữ hồ sơ. Sự nổi tiếng tự nhiên, từng là động lực phía sau nhạc pop, hầu như không có cảm giác là nó tồn tại. Thay vào đó, các BXH pop biến thành các bãi chiến trường cho đội quân người hâm mộ” – theo bài viết.
Chú thích ảnh
Lập tức, đông đảo cư dân mạng đã có những tranh cãi trái chiều về việc điều gì làm cho âm nhạc trở nên phổ biến một cách đúng đắn và có cơ sở.
Mới đây, Breihan đã phải lên Twitter nhận “sai” khi đóng khung bài báo theo cách vẽ BXH Billboard như là “bất khả xâm phạm”.
Chú thích ảnh
Ông nói rằng, theo truyền thống, thao túng BXH xảy ra dưới tay các hãng đĩa của nghệ sĩ nhưng trong trường hợp BTS, “người hâm mộ đã làm động tác thao túng này”.
Chú thích ảnh
Mặc dù thừa nhận thành tích xếp hạng của BTS “truyền cảm hứng” nhưng cảm thấy Butter là một “ca khúc tồi”.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Bất chấp những chỉ trích về cả bài viết lẫn bình luận trên Twitter, Breihan vẫn không thay đổi quan điểm. Thay vào đó, Breihan chỉ thừa nhận mình không ở vị trí để xác định ca khúc nào xứng đáng ở No.1. “Tôi đã sai” – ông viết. “Làm tốt lắm, BTS”.
Chú thích ảnh
Loạt bài viết của Breihan trên Twitter
  Giả Bình (Theo Koreaboo)