Tình huống Văn Toàn bị phạm lỗi, Quế Ngọc Hải ghi bàn thắng quyết định cho tuyển Việt Nam

Phút 80 của trận đấu, Văn Toàn có tình huống xâm nhập vòng cấm từ đường chuyền của Văn Thanh. Tuy nhiên, mũi tấn công này đã bị chặn lại, tiền đạo sinh năm 1996 bị ngã ngay trong vòng 16m50 của đối thủ.

Ngay lập tức, trọng tài Sato Ryuji lập tức chỉ tay vào chấm 11m bất chấp có sự phản đối từ các cầu thủ Malaysia khi cho rằng, hậu vệ Brendan Gan Seng Ling (số 15) đã có pha cài chân trái luật. Quế Ngọc Hải đã chuyển hoá cơ hội thành bàn thắng, ấn định tỉ số 2-1 cho Việt Nam.

Tuy nhiên, xem qua truyền hình rất nhiều ý kiến cho rằng Văn Toàn đã “ăn vạ”, thậm chí nhiều CĐV quá khích của Malaysia còn tràn vào tấn công trang cá nhân của cầu thủ này.

Trọng tài FIFA: Việt Nam được hưởng 11m là chính xác - Ảnh 2.

Tình huống hậu vệ Malaysia đạp rất kín vào góc gót chân Văn Toàn

Trọng tài FIFA: Việt Nam được hưởng 11m là chính xác - Ảnh 3.

Văn Toàn đã chơi một trận đấu rất hay (Ảnh: Hiếu Lương)

Một trọng tài FIFA của Việt Nam cho rằng Văn Toàn đúng là đã bị phạm lỗi: “Tôi nghĩ trọng tài đã đúng. Ở tình huống này thì số 15 đá vào góc chân Văn Toàn từ lúc cậu ấy chuẩn bị nhận bóng để phạm lỗi 1 cách bất cẩn nên thổi 11m là chính xác”, ông khẳng định.

Một trọng tài khác đang làm việc ở V.League cũng rất đồng tình:

“Trước hết tôi đánh giá trọng tài xử lí rất quyết đoán và bản lĩnh trong cả 2 quả pen ở trận đấu này. Thổi 1 quả pen trong 1 trận cầu quan trọng và có ý nghĩa với cả 2 đội như hôm qua không đơn giản, nó đòi hỏi vị trí phải tốt (góc quan sát tốt), cùng với đó phải quyết đoán và bản lĩnh để đưa ra quyết định.

Ở tình huống của Văn Toàn vị trí của trọng tài rất tốt. Ông ấy rất am hiểu về bóng đá nên phân tích tình huống rất nhanh dựa vào những gì ông ấy chứng kiến. 1 đường chọc khe rất đẹp, khả năng chơi bóng thậm chí ghi bàn của Văn Toàn là rất cao thì không có lý do gì để Văn Toàn ngã như vậy, phải có 1 tác động mạnh vào chân khiến Văn Toàn không thể hướng tới trái bóng như ý”, vị trọng tài cho biết.

Với chiến thắng này, tuyển Việt Nam sẽ tự tin bước vào trận đấu gặp UAE ở lượt trận cuối cùng, mở rộng cánh cửa vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });