Trọng tài Sánchez Martínez sẽ phụ trách bắt chính trận đấu giữa Madrid và Barcelona. Nhưng đáng chú ý là trọng tài VAR Hernández – người luôn gây ra những tranh cãi trong các trận siêu kinh điển.
 
 
Đã có quyết định về tổ trọng tài bắt trận siêu kinh điển giữa Real Madrid và Barcelona vào tối ngày 16/10. Trọng tài chính điều khiển trận đấu là ông Sanchez Martinez. Trọng tài người Tây Ban Nha đã được Ủy ban kỹ thuật trọng tài lựa chọn để bắt chính một trong những trận đấu quan trọng nhất của La Liga.
 
 
Sanchez Martinez là một trong những trọng tài ưu tú của UEFA nhưng tranh cãi lớn nhất ở đây chính là việc bầu chọn ra trọng tài hỗ trợ ông trong phòng VAR. Việc trọng tài Hernández “cầm lái” chính trong tổ VAR đã gây ra nhiều bức xúc cho những trận kinh điển từ trước tới nay, đặc biệt là những phán quyết bất lợi cho Barcelona.
 
Chú thích ảnh
Trọng tài chính cho trận đấu siêu kinh điển giữa Real Madrid và Barcelona là ông Sanchez Martinez
Ở mùa giải 2015/16, trọng tài người Canada bỏ qua nhiều tình huống cầu thủ Real chơi xấu Messi, có Bale, Marcelo và điển hình là Sergio Ramos.
Năm 2017, Barca hòa Betis 1-1, trọng tài Hernandez không công nhận bàn thắng của Aleix Vidal, dù bóng bay qua vạch vôi trước khi bị hậu vệ của Betis phá ra. Mất oan bàn thắng, Barca bỏ mất 2 điểm quan trọng, sau đó đội bóng xứ Catalan mất luôn chức vô địch La Liga về tay Real Madrid.
Từ đầu mùa 2019-2020, Barca cũng vấp phải nhiều quyết định bất lợi liên quan đến VAR. Messi từng bị thổi phạt, không công nhận bàn thắng khi bị cáo buộc dùng tay chơi bóng ở trận bán kết Siêu Cup Tây Ban Nha, nhưng cũng với lỗi tương tự, cùng một trọng tài, Real được công nhận bàn thắng của Benzema.
 
Chú thích ảnh
Trọng tài VAR được coi là khắc tinh của Barcelona – ông Hernández
Trọng tài Jose Maria Sanchez Martinez đã điều khiển 24 trận đấu có sự góp mặt của Barca. Trong đó, Barca đã có 19 chiến thắng và chỉ 3 lần thất bại (thắng 19, hòa 2, thua 3). Tỉ lệ thắng của Barca khi trọng tài này cầm còi là 79%. Trong khi đó, tỉ lệ thắng của Real Madrid khi trọng tài Jose Maria Sanchez Martinez cầm còi chỉ là 56% (thắng 13/23 trận).
Tuy vậy CĐV của Barca cũng sẽ chẳng vui vẻ gì khi biết tin người ngồi phòng VAR trong trận El Clasico lần này lại là một khắc tinh của đội bóng, ông Hernández.
 
Ngọc Anh