Không chỉ phản ứng bằng lời nói, thủ môn Aung Aung Oo của đội tuyển Myanmar còn tạo nên một vết nhơ trong lịch sử AFF Cup khi tấn công trọng tài Phùng Đình Dũng (Việt Nam).

Tình huống xấu xí này diễn ra tại vòng bảng AFF Cup 2008, trận đấu giữa Singapore và Myanmar. Thời điểm đang dẫn trước 2-1, Singapore được hưởng một quả phạt ngay sát vòng cấm địa đối phương.

Trong lúc một đồng đội vẫn đang nằm trên sân và các cầu thủ Myanmar đang phân trần với trọng tài, phía Singapore bất ngờ tổ chức đá phạt nhanh.

Động thái này đột ngột đến mức khi Noh Alam Shah của Singapore dẫn bóng xuống, dứt điểm trúng thủ môn, rồi lại có bóng và chuyền vào cho Agu Casmir, phía Myanmar có vẻ vẫn chưa hiểu chuyện gì đảng xảy ra. Agu Casmir dĩ nhiên không bỏ lỡ cơ hội quá thuận lợi để sút tung lưới đối phương, ấn định tỉ số 3-1.

Singapore 3-1 Myanmar | Vòng bảng AFF Cup 2008

Bàn thua kiểu “ăn cắp trứng gà” khiến đội tuyển Myanmar nổi nóng với trọng tài Phùng Đình Dũng. Họ cho rằng vị “vua áo đen” người Việt Nam đã làm không đúng trong cả pha thổi phạt lẫn việc cho phép Singapore đá phạt nhanh.

Thủ môn Aung Aung Oo quá khích đến mức chạy thẳng đến và xô rất mạnh vào trọng tài Phùng Đình Dũng. Các đồng đội của anh cũng nhanh chóng bao vây lấy trọng tài. Tình thế nghiêm trọng đến mức HLV Antonio Falopa (Myanmar) phải chạy vào can ngăn học trò.

Trọng tài Việt Nam bị tấn công & màn ăn cắp trứng gà gây tranh cãi trong lịch sử AFF Cup - Ảnh 2.

Thủ môn Myanmar tấn công trọng tài Việt Nam

Sự việc kết thúc bằng tấm thẻ đỏ dành cho thủ môn Aung Aung Oo. Đội tuyển Myanmar bị loại sớm ngay từ vòng bảng. Đội tuyển Singapore đi tiếp nhưng cũng dừng chân ở vòng bán kết. Còn trọng tài Phùng Đình Dũng không có dịp cầm còi ở AFF Cup thêm lần nào nữa. Ông cũng từng một số lần bị chỉ trích với những quyết định gây tranh cãi khi tác nghiệp ở V.League.

Trọng tài Việt Nam bị tấn công & màn ăn cắp trứng gà gây tranh cãi trong lịch sử AFF Cup - Ảnh 3.

Trọng tài Phùng Đình Dũng

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });