Trung Quốc bất ngờ hủy giải đấu có U22 Việt Nam tham dự - Ảnh 1.

Sau SEA Games 32 , ban huấn luyện U22 Việt Nam xác định giải giao hữu Panda Cup 2023 sẽ là cơ hội tốt để các cầu thủ có thêm kinh nghiệm thi đấu. Theo kế hoạch, Panda Cup được tổ chức tại Trung Quốc trong các ngày 14-16-18/6, quy tụ những đội bóng chất lượng là chủ nhà U22 Trung Quốc, U22 Uzbekistan, U22 Bahrain và U22 Việt Nam.

Tuy nhiên, thông báo chính thức từ LĐBĐ Trung Quốc cho biết Panda Cup 2023 sẽ không thể diễn ra tại Thành Đô. Lý do là vào thời điểm tổ chức giải đấu trùng với thời điểm sân vận động đăng cai tiến hành công tác bảo trì, bảo dưỡng, nên Panda Cup 2023 sẽ không thể được tổ chức như kế hoạch ban đầu. BTC cho biết, giải đấu này sẽ được dời sang một thời điểm phù hợp khác căn cứ theo lịch FIFA Days còn lại của năm 2023.

Với diễn biến này, U22 Việt Nam sẽ phải điều chỉnh kế hoạch và triển khai phương án mới cho đợt hội quân sắp tới. Trước mắt, đội vẫn sẽ tập trung cùng với ĐTQG trong thời gian FIFA Days tháng 6 tới. Đây là điều cần thiết để HLV Philippe Troussier và các cộng sự trong BHL tiếp tục kiểm tra, đánh giá lực lượng của đội nhằm chuẩn bị cho Vòng loại U23 châu Á 2024.

Bên cạnh đó, VFF cũng gấp rút triển khai phương án tìm kiếm những đội bóng chất lượng để U22 Việt Nam đá giao hữu trong đợt tập trung lần này. Ở SEA Games 32, các cầu thủ U22 Việt Nam đã lộ rõ nhiều hạn chế do không được thi đấu thường xuyên. Do đó, những đợt FIFA Days là cơ hội tốt để U22 Việt Nam giao lưu cọ xát với những đối thủ trong khu vực.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });