Sau 4 lượt trận đầu tiên ở Vòng loại thứ 3 World Cup 2022, ĐT Trung Quốc đang xếp áp chót tại bảng B với 3 điểm, đứng trên ĐT Việt Nam. Ở lượt trận tiếp theo, đội tuyển xứ Đại Lục sẽ có “trận đấu sinh tử” với Oman – đội bóng ngang tầm hiện đang có 6 điểm, để quyết định khả năng đi tiếp.

ĐT Trung Quốc đang chịu áp lực từ truyền thông và người hâm mộ trong nước về lối chơi kém thuyết phục và thành tích chưa đáp ứng được kỳ vọng ở thời điểm hiện tại. Trước thềm màn đọ sức với Oman, HLV Li Tie của đội tuyển xứ tỷ dân hé lộ kế hoạch sử dụng chiến thuật đã mang về thắng lợi trước ĐT Việt Nam.

Trung Quốc dùng chiến thuật hạ ĐT Việt Nam ở trận đấu sinh tử - Ảnh 1.

Trung Quốc muốn áp dụng chiến thuật hạ Việt Nam ở trận gặp Oman

Tờ Sohu dẫn lời HLV Li Tie về lối chơi mà ĐT Trung Quốc sẽ áp dụng ở trận quyết đấu với Oman: “Trước ĐT Úc, chúng tôi muốn thắng trận đấu nhanh chóng nên đã chơi sơ đồ 4-3-3. Khi chạm trán Nhật Bản, chiến thuật đó không phù hợp, tôi đã sử dụng 5-4-1 để phòng thủ.

Đối đầu với Việt Nam, chúng tôi đã có một chiến thắng kịch tính nhờ sơ đồ 4-4-2 và đôi lúc 4-2-3-1. Chiến thuật này dường như đem lại hiệu quả nhất. Cách vận hành quen thuộc hơn với các cầu thủ nhập tịch, nên nhiều khả năng trận gặp Oman tới cũng sẽ sử dụng sơ đồ này”.

Hiện tại, ĐT Trung Quốc vẫn phải sử dụng sân trung lập tại UAE làm sân nhà khi tình hình dịch bệnh tại nước nhà vẫn chưa đủ điều kiện để tổ chức trận đấu. Nếu giành thắng lợi trước Oman ngày 11/11 tới, ĐT Trung Quốc sẽ có cơ hội để cạnh tranh vị trí thứ 3 bảng đấu.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });