Theo quy định từ FIFA và AFC, các trận đấu thuộc giai đoạn 3 vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ diễn ra theo thể thức sân nhà sân khách. Do ảnh hưởng từ dịch Covid-19, một số đội tuyển có thể gặp khó khăn khi tổ chức trận đấu trên sân nhà. Chính vì thế, AFC yêu cầu mỗi đội chuẩn bị một sân dự phòng nhằm thay thế trong tình huống cần thiết.

Truyền thông Trung Quốc cho biết LĐBĐ nước này đã chọn Thượng Hải làm nơi tổ chức các trận sân nhà. Còn địa điểm dự phòng được tính đến là Macau (Trung Quốc) – nơi có quy định xuất nhập cảnh thoáng hơn, tiện di chuyển và có khí hậu dễ thích nghi với các cầu thủ.

Đáng chú ý, Macau là nơi từng gắn với một kỷ niệm đẹp của đội tuyển Việt Nam. Tại vòng sơ loại World Cup 2018, đoàn quân áo đỏ đã giành chiến thắng trước Macau với tỉ số 7-1 trên sân khách. Đây là là trận thắng có tỉ số cách biệt nhất mà đội tuyển Việt Nam có được trong khuôn khổ vòng loại World Cup.

Macau (Trung Quốc) 1-7 Việt Nam | Vòng loại World Cup 2014

Trong trận đấu đó, một mình tiền đạo Công Vinh đã đóng góp tới 4 bàn thắng. Đội hình ngày ấy còn sót 2 lại 2 cầu thủ được lên tuyển dưới thời HLV Park Hang-seo là Trọng Hoàng và Văn Quyết.

Dựa trên lịch thi đấu hiện tại, đội tuyển Việt Nam sẽ làm khách trước Trung Quốc vào ngày 7/10 tới. Cuộc đọ sức không chỉ nhằm giành điểm số tại bảng B giai đoạn 3 vòng loại World Cup 2022 mà còn là một bài kiểm tra về đẳng cấp của 2 đội tuyển.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });