Trường cho sinh viên ngồi cạnh Taylor Swift, Mr.Bean khi quay lại lớp

0
80
ngoi hoc voi nguoi noi tieng anh 1

Trường đại học Sunway ở Malaysia cho dựng các tấm bìa in những ngôi sao giải trí nổi tiếng trên thế giới dọc khuôn viên để sinh viên có “bạn” ngồi cạnh khi quay trở lại trường học.

Những tên tuổi đình đám đa dạng ở nhiều lĩnh vực, từ những người hoạt động trong lĩnh vực giải trí như ca sĩ Taylor Swift, Ed Sheeran, BTS cho đến cầu thủ Lionel Messi, nhà vật lý học Albert Einstein, tỷ phú Jack Ma.

ngoi hoc voi nguoi noi tieng anh 1

Mô hình các ngôi sao giải trí, bóng đá nổi tiếng được đặt xen kẽ trong giảng đường, ngăn cách các sinh viên với nhau.

Ngoài giảng đường, các ngôi sao nổi tiếng còn “xuất hiện” ở dọc hành lang, trên các băng ghế và trong nhà ăn.

Trong bài đăng trên mạng xã hội, nhà trường cho hay họ ban đầu định sử dụng cách truyền thống là dùng băng dính hay kẻ vạch chia cách để phân chia thành khu vực ngồi nhất định. Sau đó, phía nhà trường quyết định thử một cách khác thú vị hơn nhằm đảm bảo sinh viên giữ khoảng cách an toàn với nhau.

Angela Chiew, người làm việc tại bộ phận truyền thông trường Sunway, cho hay nhà trường chọn những nhân vật được in ra dựa trên những đóng góp nổi bật của họ cho xã hội.

“Khi sinh viên trở lại trường học, một trong những thứ chúng tôi phải luôn theo dõi là đảm bảo các em vẫn tuân thủ giãn cách xã hội. Thành lập một đội ngũ người nổi tiếng ‘đi học’ cùng là cách sáng tạo cho vấn đề này”, Chiew cho hay.

“Việc dựng những tấm bìa này cũng là cơ hội tuyệt vời cho sinh viên chụp những bức ảnh độc đáo, giúp họ thoải mái hơn khi quay lại trường, vào lúc dịch bệnh nguy hiểm vẫn chưa biến mất hoàn toàn”, Chiew nói thêm.

Cách làm của Đại học Sunway nhanh chóng trở nên lan truyền trên mạng xã hội Malaysia. Bên dưới bài đăng, nhiều bình luận do cư dân mạng để lại thể hiện sự khen ngợi cho cách làm độc đáo của nhà trường.

Trong bài đăng tiếp theo, phía nhà trường cho hay sẽ còn tiếp tục những ngôi sao mới “xuất hiện”.

“Vẫn còn chỗ trống trong khuôn viên trường, bạn muốn những ai tham gia vào cộng đồng của chúng ta?”, bài đăng viết, đi kèm với hình ảnh giấu mặt của hai người nổi tiếng khác, bao gồm một nam một nữ.

Idol Kpop sẵn sàng bắt nạt, hạ bệ đến tấn công bạn cùng nhóm

Đằng sau vẻ ngoài gắn kết, luôn tươi cười cùng nhau của các idol Kpop, không ít các thành viên chịu cảnh bị người cùng nhóm chèn ép, nặng hơn là sẵn sàng dùng bạo lực với nhau.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây