Theo tờ Daily Mail, nếu vô địch EURO 2020, ĐT Anh sẽ được FA thưởng 12 triệu bảng. Đây là mức thưởng lớn nhất trong lịch sư của Tam sư, sau khi UEFA tăng tổng giải thưởng giải đấu hè này lên 393 triệu bảng, tăng 24% so với VCK EURO 2016 (đội vô địch có thể nhận tổng 30 triệu bảng tiền thưởng nếu thắng tất cả 3 trận vòng bảng).

Như vậy, nếu lên đỉnh châu Âu, mỗi cầu thủ tuyển Anh sẽ bỏ túi 461 nghìn bảng. Mức thưởng này cao hơn gấp đôi so với những gì họ nhận được khi lọt vào bán kết World Cup 2018 (mỗi cầu thủ nhận 217 nghìn bảng).

Ngoài các cầu thủ, HLV Gareth Southgate cũng được thưởng lớn. Theo Daily Mail, nhà cầm quân hiện lĩnh mức lương 3 triệu bảng/năm sẽ bỏ túi khoản tiền thưởng lên đến 6 con số tùy thuộc vào thành tích của Tam sư ở EURO 2020.

Ngoài khoản tiền thưởng cho chức vô địch, mỗi tuyển thủ Anh còn nhận 2 nghìn bảng cho mỗi lần thi đấu ở giải đấu hè này. Số tiền này sẽ được họ quyên góp làm từ thiện.

Cũng theo nguồn tin nói trên, trong trường hợp ĐT Anh vô địch EURO, thầy trò HLV Southgate sẽ không nhận được thưởng ngay lập tức. FA chỉ có thể trao thưởng vào mùa thu.

Cụ thể, để giảm thiểu tác động của đại dịch Covid-19, FA đã vay Ngân hàng Anh 175 triệu bảng. Theo điều khoản 2 bên kí kết, LĐBĐ Anh không được phép trả bất kỳ khoản tiền thưởng hoặc cổ tức nào cho đến khi xử lý xong nợ, sớm nhất là đến tháng 9.

Ở EURO 2020, ĐT Anh nằm ở bảng D với sự góp mặt của Croatia, CH Séc và Scotland. Tam sư đá trận đầu tiên ở vòng bảng vào 20h00 ngày 13/6 tới, gặp Croatia.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });