Tuyển Việt Nam vắng 18 cầu thủ ở buổi tập đầu tiên chuẩn bị AFF Cup - Ảnh 1.

Tuyển Việt Nam tập luyện tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF chiều 23-11 với 13 cầu thủ – Ảnh: HỮU TẤN

13 cầu thủ có mặt ở buổi tập gồm thủ môn Văn Hoàng, Văn Toản, Nguyên Mạnh; hậu vệ Lương Duy Cương, Bùi Tiến Dũng, Quế Ngọc Hải; tiền vệ Hải Huy, Châu Ngọc Quang, Phan Văn Đức, Trọng Hoàng, Khuât Văn Khang; tiền đạo Tiến Linh và Phạm Đình Duy.

Cùng 13 cầu thủ trên, trung vệ Thanh Bình đã đến khách sạn hội quân từ sáng nay 23-11. Tuy nhiên, anh vừa gặp tai nạn xe máy nên chưa thể tập luyện.

Sau khi được các bác sĩ đội tuyển kiểm tra, Thanh Bình may mắn chỉ bị chấn thương ở phần mềm nên dự kiến có thể trở lại tập từ ngày mai 24-11. Cũng trong ngày này, Hoàng Đức sẽ trở lại sau khi dự sự kiện thuộc World Cup 2022 tại Qatar.

Nhóm cầu thủ vắng mặt thuộc Hà Nội FC (7 người), HAGL (5) và Bình Định (3) thi đấu bán kết Cup quốc gia hôm nay. Trong khi đó, Quang Hải tập luyện ở châu Âu và phải đến 15-12 mới trở về Việt Nam. Trừ Hải “con”, tuyển Việt Nam sẽ có quân số đầy đủ nhất từ ngày 28-11, hai ngày trước trận giao hữu với CLB Borussia Dortmund của Đức tại sân Mỹ Đình.

Ở buổi tập đầu, ban huấn luyện cho các cầu thủ tập nhẹ với bóng, hồi phục sau mùa giải căng thẳng ở CLB. HLV Park Hang Seo cho báo chí tác nghiệp toàn thời gian, đồng thời giảm thời gian tập xuống còn hơn 1tiếng so với thông thường.

Trước buổi tập, trung vệ Quế Ngọc Hải có cuộc trao đổi ngắn với báo chí. Anh chia sẻ: “Đợt hội quân này rất nhiều cảm xúc vì là lần cuối cùng HLV Park Hang Seo với đội tuyển Việt Nam. Hiện tại, đội chưa đủ quân, khi nào đẩy đủ thì thầy sẽ tổ chức cuộc họp. Chắc chắn mục tiêu ở giải tới là giành chức vô địch như món quà tri ân giành cho HLV Park”.

Cầu thủ người Nghệ An cho biết anh ghi nhớ nhất câu nói về tinh thần chiến đấu cho màu cờ sắc áo của HLV Park. “Đội tuyển Việt Nam là của người Việt Nam”, Quế Ngọc Hải nhắc lại. “Phải luôn tự hào vì được thi đấu cho đội tuyển và khi bước vào sân làm mọi cách cho xứng đáng”.

Đội tuyển tập trung trùng thời điểm World Cup 2022 diễn ra ở Qatar. Quế Ngọc Hải tiết lộ các cầu thủ đều rất muốn xem các trận đấu nhưng cũng chỉ chọn lựa được trận sớm. “Những trận từ khung 11 giờ đêm trở đi thì khó, chúng tôi chỉ có thể xem lại”, Quế Ngọc Hải nói.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });