(congdoanbdvn.org.vn)- Thông tin V-League 2021 bị hủy bỏ phát ra, cũng là lúc không ít những cầu thủ bóng đá Việt lâm vào cảnh thất nghiệp, phải chạy đôn, chạy đáo tìm kế mưu sinh hàng ngày khi chẳng biết bao giờ có thể trở lại sân cỏ để kiếm sống bằng chính đôi chân của mình khi dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp.
Xã hội phát triển, bóng đá lên chuyên và và những dòng tiền tỷ đổ vào sân cỏ đã làm thay đổi toàn bộ đời sống bóng đá nước nhà. Đá bóng không chỉ còn là 1 cái nghề, mà được phủ lên ánh hào quang từ những danh xưng như ngôi sao, hợp đồng bạc tỷ, tiền lót tay…
Nhưng khi Covid-19 ập xuống, ánh hào quang ấy nhạt đi để lộ ra những khoảng trống tối tăm của không ít mảnh đời bóng đá cũng đang phải đối mặt với khó khăn. Đâu phải cầu thủ nào cũng là sao, cầu thủ nào được gọi lên đội tuyển quốc gia… còn đó những người khi không thể đá bóng phải đi lao động chân tay kiếm sống, hay mòn mỏi đòi những món nợ lương, thưởng nhằm vượt qua đận gian nan.
Khó khăn là điều ai cũng có thể cảm nhận lúc này nhưng đời sống của rất nhiều cầu thủ và gia đình sẽ ra sao khi đa phần họ quanh năm vốn chỉ biết đến trái bóng. Chuyện cơm, áo, gạo, tiền được giải quyết thế nào khi nó thậm chí còn khó hơn cả ghi bàn trên sân cỏ.
 
Chú thích ảnh
  
Đó chính là chủ đề của Góc khuất cầu trường số 2 sẽ được Thể thao và Văn hóa làm rõ cùng sự tham gia của cựu tuyển thủ quốc gia Vũ Như Thành – người đã từng nếm trải nhiều thăng trầm của đời sống bóng đá và nhà báo chuyên theo dõi mảng bóng đá Trần Hải.
Mời quý vị theo dõi trực tiếp vào lúc 20h00 thứ Ba, ngày 24/8/2021 trên:
– Fanpage báo Thể thao & Văn hóa: facebook.com/baothethaovanhoa
– Youtube báo Thể thao & Văn hóa: https://www.youtube.com/thethaovanhoahub
– Báo điện tử Thể thao & Văn hóa: https://thethaovanhoa.vn/
TTVH