(congdoanbdvn.org.vn) – Tiền đạo số 1 V-League 2021 vẫn chưa thể hiện được bản năng “sát thủ” vốn có như thường lệ mỗi khi khoác áo ĐTQG. Văn Toàn rất cần cái duyên của người đồng đội Công Phượng.
 
Lịch thi đấu và trực tiếp vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á bảng G:
* 23h45 ngày 11/6: Malaysia vs Việt Nam (VTV6, VTV5 trực tiếp)
https://vtv.vn/vtv6/truyen-hinh-truc-tuyen.htm
https://vtv.vn/truyen-hinh-truc-tuyen/vtv5.htm
* 23h45 ngày 11/6: Indonesia vs UAE
* 23h45 ngày 15/6: UAE vs Việt Nam (VTV6, VTV5 trực tiếp)
* 23h45 ngày 15/6: Thái Lan vs Malaysia
Kết quả bóng đá vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á bảng G:
* Việt Nam 4-0 Indonesia
* UAE 3-1 Thái Lan
* UAE 4-0 Malaysia
* Thái Lan 2-2 Indonesia
* Xem bảng xếp hạng cập nhật vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á TẠI ĐÂY:
https://www.livescore.com/en/football/world-cup/afc-qualification-2nd-round-group-g/
 
 
Bảng xếp hạng bảng G:
vtv6, vtv5, truc tiep bong da, Việt Nam, Malaysia, Indonesia, UAE, Thái Lan, trực tiếp bóng đá hôm nay, bảng xếp hạng bảng G, lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022 châu Á
Bảng xếp hạng các đội nhì bảng:
vtv6, vtv5, truc tiep bong da, Việt Nam, Malaysia, Indonesia, UAE, Thái Lan, trực tiếp bóng đá hôm nay, bảng xếp hạng bảng G, lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022 châu Á
 
Trong số những cầu thủ HAGL quen mặt ở ĐTQG, HLV Park Hang Seo ưu tiên nhất Văn Toàn khi xếp đội hình đá chính. Tiền đạo gốc Hải Dương đã chơi đủ 6/6 trận của đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022, nhiều hơn cả Công Phượng.
Tuy nhiên, hiệu quả mà Văn Toàn để lại không nhiều so với người đồng đội ở HAGL. Văn Toàn mỗi khi lên tuyển thiếu cái duyên của một sát thủ thực sự, dù rằng cầu thủ 26 tuổi luôn được ông Park dùng tối đa. Tiền đạo tốc độ bậc nhất nền bóng đá không thể phát huy sở trường của mình để xuyên phá mọi hàng phòng ngự như thường thấy ở V-League.
Dưới thời HLV Park Hang Seo, Văn Toàn chỉ có 4 bàn thắng, kém Công Phượng đến 6 bàn. Chân sút sinh năm 1995 đã chơi hơn 400 phút sau 6 trận ở vòng loại World Cup 2022, gấp đôi Công Phượng nhưng chưa có bàn thắng nào. Ngược lại, Công Phượng đã kịp có 1 bàn thắng vào lưới Indonesia tối 7/6.
Ở 2 trận đấu còn lại của vòng loại World Cup 2022 gặp Malaysia và UAE, Văn Toàn có thể vẫn được sử dụng thường xuyên. Dù có chút vấn đề trước Indonesia nhưng ông Park vẫn cần tiền đạo quê Hải Dương để gây mất sức cho các đối thủ.
vtv6, truc tiep bong da, Việt Nam vs Malaysia, Indonesia, vtv5, UAE, Thái Lan, trực tiếp bóng đá hôm nay, bảng xếp hạng bảng G, lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022
Tiền đạo Văn Toàn rất cần cái duyên ghi bàn giống như đồng đội Công Phượng. Ảnh: Hoàng Linh
Chiến lược gia người Hàn Quốc có thể tham khảo HLV Kiatisuk ở HAGL khi dùng Văn Toàn. Trong thế trận cần thiết, ông Park có thể dùng cặp tiền đạo Tiến Linh – Văn Toàn chơi cao nhất như Văn Toàn thường đá cặp với Brandao và giúp HAGL lên đỉnh V-League. Đội tuyển Việt Nam đã tập phương án này và ông Park có thể dùng sơ đồ 5-3-2 để tận dụng khả năng bứt phá của chân sút HAGL.
Khi Quang Hải vắng mặt ở trận gặp Malaysia tới đây, Văn Toàn càng có vai trò quan trọng khi bóng có thể sẽ dồn cho tiền đạo này nhiều hơn. Và biết đâu vào thời điểm không ai ngờ nhất, cầu thủ đang dẫn đầu danh sách Vua phá lưới V-League 2021 với 7 bàn sẽ bùng nổ để giúp đội tuyển Việt Nam vững vàng trên ngôi đầu bảng G.
Việt Hà