Sáng sớm 19/7, bộ đôi Lường Thị Thảo và Đinh Thị Hảo của đội Rowing đã di chuyển ra hồ tập luyện. Cả hai tập lấy lại cảm giác, thích ứng với khí hậu ở Nhật Bản và duy trì thể lực.

VĐV điền kinh Quách Thị Lan cũng dậy sớm tập với chuyên gia nước ngoài ở khuôn viên làng VĐV. Những môn ngoài trời được đẩy tập sớm để tránh thời tiết nắng nóng ở thủ đô Tokyo sau 9h00.

VĐV Việt Nam tập luyện từ sáng sớm, hợp với đồ ăn ở Olympic Tokyo - Ảnh 1.

Quách Thị Lan tập luyện ở khuôn viên làng VĐV cùng chuyên gia nước ngoài sáng 20/7 (Ảnh: Thu Sâm/Đoàn TTVN)

VĐV Việt Nam tập luyện từ sáng sớm, hợp với đồ ăn ở Olympic Tokyo - Ảnh 2.
VĐV Việt Nam tập luyện từ sáng sớm, hợp với đồ ăn ở Olympic Tokyo - Ảnh 3.

Huy Hoàng và Ánh Viên buổi đầu tập tại bể bơi tại Nhật Bản sáng 20/7 (Ảnh: Thu Sâm/Đoàn TTVN)

Đội thể dục dụng cụ, bơi lội, cử tạ, bắn cung sau 1 ngày tập chay đã có thể đến địa điểm tập luyện với dụng cụ chuyên biệt. VĐV TDDC Đinh Phương Thành cho biết sức khoẻ hoàn toàn ổn định, không gặp khó khăn trong việc thích ứng với khí hậu hay thức ăn ở Nhật Bản.

Bộ đôi Nguyễn Tiến Minh, Nguyễn Thuỳ Linh của cầu lông tập tại phòng gym. Cả hai chủ yếu tập thể lực với tạ và các bài di chuyển cơ bản trong cầu lông.

VĐV judo Nguyễn Thị Thanh Thuỷ, VĐV taekwondo Trương Thị Kim Tuyền chờ giờ tập vào buổi chiều ở nhà thi đấu. Hai võ sĩ boxing Nguyễn Thị Tâm và Nguyễn Văn Đương vẫn tập chay cùng nhau dưới khuôn viên làng VĐV.

Đoàn thể thao Việt Nam có mặt tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản từ sáng 19/7. Toàn đoàn được làm xét nghiệm Covid-19 và có kết quả âm tính, đồng thời, đoàn không phải cách ly y tế 3 ngày.

Chiều 19/7, các VĐV xuống khuôn viên làng VĐV tranh thủ tập luyện do lịch tập chính thức bắt đầu từ ngày 20/7.

43 thành viên Đoàn thể thao Việt Nam đều ở tại làng VĐV. Mỗi phòng gồm 4 phòng nhỏ. Giường và tường ngăn cách được làm từ bìa ép cứng.

Đoàn thể thao Việt Nam ăn tại nhà ăn của làng VĐV với hơn 700 món đa dạng từ Âu sang Á. Đại diện đoàn đánh giá đồ ăn hợp khẩu vị. Đội hậu cần của đoàn cũng mang theo một số món ăn Việt dạng đồ khô để phục vụ các VĐV.

VĐV Việt Nam tập luyện từ sáng sớm, hợp với đồ ăn ở Olympic Tokyo - Ảnh 4.

Võ sĩ Nguyễn Văn Đương (trái) tập cùng Nguyễn Thị Tâm tại khuôn viên làng VĐV sáng 20/7 (Ảnh: Thu Sâm/Đoàn TTVN)

VĐV Việt Nam tập luyện từ sáng sớm, hợp với đồ ăn ở Olympic Tokyo - Ảnh 5.

Đinh Phương Thành tập xà kép dưới sự giám sát của HLV Trương Minh Sang (Ảnh: Thu Sâm/Đoàn TTVN)

BTC Olympic Tokyo yêu cầu các đoàn thể thao tham dự phải làm xét nghiệm 3 ngày/lần. Nếu ai có kết quả dương tính thì tuỳ vào mức độ sẽ cho cách ly tại phòng trong làng VĐV hay khách sạn bên ngoài.

Bên cạnh đó, lịch trình của đoàn mỗi ngày phải được đăng ký từ hôm trước. Các thành viên được yêu cầu hạn chế di chuyển khỏi khu nhà ở trừ trường hợp tập luyện, ăn uống.

Ngày 23/7, lễ khai mạc Olympic Tokyo sẽ được tổ chức. Bộ đôi Quách Thị Lan và Nguyễn Huy Hoàng sẽ đại diện cầm cờ cho Đoàn thể thao Việt Nam. Sáng cùng ngày, hai cung thủ Đỗ Thị Ánh Nguyệt và Nguyễn Hoàng Phi Vũ chính thức tranh tài tại Thế vận hội, mở màn cho 18 VĐV Việt Nam.

VĐV Việt Nam tập luyện từ sáng sớm, hợp với đồ ăn ở Olympic Tokyo - Ảnh 7.

18 VĐV Việt Nam tham dự Olympic Tokyo 2020 (Ảnh: GN)

VĐV Việt Nam tập luyện từ sáng sớm, hợp với đồ ăn ở Olympic Tokyo - Ảnh 8.

Lịch thi đấu Olympic Tokyo 2020 của Đoàn thể thao Việt Nam (Ảnh: GN)

VĐV Việt Nam tập luyện từ sáng sớm, hợp với đồ ăn ở Olympic Tokyo - Ảnh 9.

Tiền thưởng dành cho VĐV Việt Nam đoạt huy chương tại Olympic Tokyo 2020 (Ảnh: GN)

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });