Vé xem trận Việt Nam gặp Trung Quốc vẫn mở bán, chợ đen sôi động  - Ảnh 1.

Theo thông báo của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), vé xem trận Việt Nam gặp Trung Quốc trên sân Mỹ Đình bắt đầu được mở bán trực tiếp tại trụ sở Liên đoàn (địa chỉ tại đường Lê Quang Đạo, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội) từ 9h đến 16h ngày 31/1 và từ 9h đến 12h ngày diễn ra trận đấu (1/2), tức mùng 1 Tết Nhâm Dần. Trận đấu được phép đón khoảng 20.000 khán giả đến sân Mỹ Đình.

Vé xem trận đấu gồm 4 mệnh giá: 500.000 đồng-700.000 đồng-900.000 đồng và 1.200.000 đồng. Đây là mức giá tương tự với hai trận đấu trước đó của đội tuyển Việt Nam gặp Nhật Bản và Saudi Arabia. Trước đó vào ngày 18/1, VFF thông báo bán 14.000 vé cho người hâm mộ trên nền tảng trực tuyến. Số vé còn lại để trả quyền lợi cho nhà tài trợ và dành cho khách mời. Vé xem đội tuyển Việt Nam thi đấu với Trung Quốc chưa hút khách so với các trận đấu khác trên sân Mỹ Đình.

Trận đấu giữa Việt Nam và Trung Quốc diễn ra ngày 1/2, tức Mùng 1 Tết Nguyên đán. Đây cũng là một trong những lý do khiến người hâm mộ lưỡng lự vì Tết là thời gian sum họp gia đình. Khán giả có thể lựa chọn xem qua màn ảnh nhỏ cùng với gia đình thay vì trực tiếp đến sân Mỹ Đình.

Trên thị trường chợ đen, chưa có tình trạng giá vé giảm sâu đến 50% như trận Việt Nam gặp Nhật Bản và Saudi Arabia trong năm 2021. VFF mở bán trực tiếp đồng nghĩa với việc lượng vé mà người hâm mộ và ‘phe vé’ không có nhiều. Theo ghi nhận của Tiền Phong, phần lớn số vé được rao bán với giá gốc hoặc rẻ hơn 20%.

Theo chia sẻ của ‘phe vé’, họ tự tin sẽ bán được vé vào ngày diễn ra trận đấu. Trước đó, người hâm mộ thường chờ đến lúc ra sân mới mua vé để ép giá ‘phe vé’. Tuy nhiên, thời điểm năm mới bận rộn kèm theo thời tiết rất lạnh ở Hà Nội hiện tại có thể sẽ khiến người hâm mộ chủ động mua vé trên các diễn đàn Facebook hơn là co ro ngoài sân Mỹ Đình để chờ mua vé vào sân. Giá vé trên thị trường chợ đen nhiều khả năng sẽ biến động mạnh sau đợt mở bán trực tiếp của VFF.

Vé xem trận Việt Nam gặp Trung Quốc vẫn mở bán, chợ đen sôi động  - Ảnh 2.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });