Vì sao Văn Khang là Cầu thủ xuất sắc nhất trận thắng U20 Australia? - Ảnh 1.

Sau trận đấu, Khuất Văn Khang được ban tổ chức bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất trận U20 Việt Nam 1-0 U20 Australia . Anh chính là người tung đường chuyền cho đồng đội Quốc Việt ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu. Trong vai trò đội trưởng, Văn Khang cũng thường xuyên thúc giục đồng đội chiến đấu để giữ vững thành quả.

HLV Hoàng Anh Tuấn gây bất ngờ khi xếp Khuất Văn Khang đá cánh trong sơ đồ 5 hậu vệ. Bên cạnh nhiệm vụ phòng ngự, Khuất Văn Khang được tự do bó vào trong để tổ chức tấn công – điều mà cầu thủ này làm tốt nhất. Ngôi sao thuộc biên chế Viettel cũng có hàng loạt tình huống giải vây, can thiệp và thu hồi bóng từ chân đối phương. Một màn trình diễn bền bỉ và hiệu quả.

Nhận xét về màn trình diễn của U20 Việt Nam, tiền vệ này cho rằng, đó là một trận đấu hay của đội nhà: “Chúng tôi hoàn toàn hài lòng về trận đấu. Toàn đội đã chơi một trận đấu hay, tuân thủ đấu pháp của HLV đề ra”.

Trước câu hỏi của một phóng viên nước ngoài về việc tổng kết lại màn trình diễn và đã động viên đồng đội như thế nào trong vai trò của một đội trưởng, Khuất Văn Khang cho biết: “Cả đội xung trận với tâm thế chậm chắc và có 1 bàn thắng từ sớm, giúp củng cố tinh thần đội hiệp 1.

Trong hiệp 2, đội chơi cùng nhau quyết tâm, cố gắng giữ thành quả đi đến chiến thắng. Là đội trưởng tôi luôn hô hào, đốc thúc các bạn di chuyển, động viên nhau, xốc lại tinh thần tốt nhất, luôn giữ trạng thái chiến đấu”.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });