Theo các trang dự kiến về BXH FIFA, với thành tích vô địch AFF Cup 2020 bằng 6 chiến thắng, 2 trận hòa, tới đây khi cập nhật thứ hạng, Thái Lan sẽ nhảy lên vị trí 113, với khoảng 1160 điểm (tăng 3,84 điểm so với lần cập nhật ngày 23/12 của FIFA).

Trong khi đó, tuyển Việt Nam đứng hạng 98. Nên Thái Lan vẫn còn cách rất xa vị trí của thầy trò HLV Park Hang-seo. Sẽ không dễ để Voi chiến đuổi kịp Những ngôi sao vàng trên BXH FIFA.

AFF Cup là giải đấu không thuộc hệ thống của FIFA, nên các trận tại đây chỉ được tính như giao hữu quốc tế, có hệ số điểm khá thấp.

Vào tháng Sáu năm 2022, sẽ diễn ra vòng loại thứ ba của Asian Cup 2023. Tại đây, Thái Lan sẽ gặp nhiều đối thủ mạnh ở châu lục. Nếu chơi tốt, Voi chiến sẽ tích lũy được nhiều điểm số trên BXH FIFA, hoặc ngược lại. Trong khi đó, Việt Nam đã sớm có vé dự VCK giải đấu này, nhờ chiến tích lọt vào vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á.

Bàn về tương lai tuyển Thái sau AFF Cup, mới đây BLV Quang Tùng nêu quan điểm: “Trường hợp HLV Polking và Thái Lan, ai biết ông ấy ký hợp đồng tạm bợ dẫn dắt 6 tháng, lại thành công ở AFF Cup? Nhưng rồi thêm 6 tháng nữa thôi, Thái Lan đá vòng loại Asian Cup, có khi lại bung bét ra thì ai biết thế nào? Các tình huống có thể xuất hiện rất bất ngờ. Nền tảng mỗi nền bóng đá rất khác nhau và không ai nói trước được gì”.

https://soha.vn/vo-dich-aff-cup-thai-lan-van-hit-khoi-viet-nam-tren-bxh-fifa-20220105081010369.htm
admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });