Cụ thể, ở hạng cân 49kg dành cho nữ, Trương Thị Kim Tuyền sẽ chạm trán võ sĩ Yvette Yong người Canada ở vòng 1/8.

Nếu vượt qua đối thủ này, Kim Tuyền sẽ đụng độ võ sĩ số một thế giới người Thái Lan, Panipak Wongpattanakit ở tứ kết. Đây là thách thức không hề nhỏ cho mục tiêu giành huy chương của Taekwondo Việt Nam tại Olympic Tokyo.

Võ sĩ Việt gặp nhánh đấu khó ở Olympic, sớm phải gặp VĐV số một thế giới người Thái Lan? - Ảnh 1.

Kết quả phân loại nhánh đấu hạng cân 49kg nữ môn Taekwondo.

Dù vừa mới giành huy chương vàng ở giải vô địch châu Á hồi tháng Sáu vừa qua, tuy nhiên tại Olympic Tokyo, Kim Tuyền chỉ là hạt giống số 8. Trong khi đó, Panipak Wongpattanakit được miễn thi đấu ở vòng 1/8 do là hạt giống số 1.

Tại hạng cân 49kg nữ môn Taekwondo, vì nhiều lý do mà chỉ có 15 VĐV tham dự, thay vì 16 như quy định. Chính vì thế, VĐV số 1 trên bảng xếp hạng thế giới người Thái Lan được ưu tiên vào thẳng vào tứ kết.

Trong khi đó, 14 võ sĩ còn lại được chia cặp theo nguyên tắc: hạt giống số 2 gặp hạt giống số 14, hạt giống số 3 gặp hạt giống số 13, hạt giống số 4 gặp hạt giống số 12… Kim Tuyền là hạt giống 8 nên chạm trán đối thủ người Canada là hạt giống số 9.

Võ sĩ Việt gặp nhánh đấu khó ở Olympic, sớm phải gặp VĐV số một thế giới người Thái Lan? - Ảnh 2.

Kim Tuyền (giáp đỏ) là niềm hi vọng huy chương của Việt Nam ở Olympic Tokyo.

Võ sĩ Việt gặp nhánh đấu khó ở Olympic, sớm phải gặp VĐV số một thế giới người Thái Lan? - Ảnh 3.

Chuyên gia người Hàn Quốc Kim Kil Tae (áo đen) đánh giá cao khả năng của Kim Tuyền.

Võ sĩ Việt gặp nhánh đấu khó ở Olympic, sớm phải gặp VĐV số một thế giới người Thái Lan? - Ảnh 4.

Trong khi đó, Panipak Wongpattanakit (24 tuổi) đặt tham vọng sẽ giành huy chương vàng ở giải lần này. Tại Olympic Rio 2016, võ sĩ người Thái Lan đã có được tấm huy chương bạc hạng cân 49kg nữ.

Trong quá khứ, ở tuổi 20, võ sĩ quê Vĩnh Long từng gây sốc ở giải vô địch thế giới 2017 khi vượt qua hàng loạt đối thủ mạnh (Kim Tuyền thậm chí còn không được xếp hạng hạt giống) để giành về tấm huy chương bạc.

Đó cũng sẽ là cơ sở để người hâm mộ Việt Nam có thể tin vào một giải đấu thăng hoa của Trương Thị Kim Tuyền tại Olympic Tokyo sắp tới.

Theo lịch thi đấu, nội dung của Kim Tuyền sẽ bắt đầu diễn ra từ 8h ngày 24/7 (giờ Việt Nam).

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });