Với Văn Hậu, trở về Hà Nội FC không phải bước lùi

0
78
Với Văn Hậu, trở về Hà Nội FC không phải bước lùi
(CĐBĐVN)- Hôm nay (30/6), hợp đồng giữa Văn Hậu và CLB SC Heerenveen sẽ chính thức hết hạn, và căn cứ vào chia sẻ của những người trong cuộc, có thể dự đoán rằng cuộc phiêu lưu của Văn Hậu tại đội bóng Hà Lan rất ít khả năng được gia hạn và nếu không có gì bất ngờ thì hậu vệ này sẽ ra sân cho Hà Nội FC ở giai đoạn 2 của LS V-League 2020.
Hà Nội sẵn sàng trả lương để Văn Hậu ở lại Heerenveen

Tương lai Văn Hậu và Heerenveen: Chủ tịch Hà Nội FC Đỗ Vinh Quang cho biết, đội bóng sẵn sàng hỗ trợ tối đa để Văn Hậu được tiếp tục chơi bóng tại Heerenveen.
Giả sử điều này trở thành sự thực thì cuối cùng Văn Hậu cũng không thể làm tốt hơn được những đàn anh như Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh trong hành trình chinh phục biển lớn. Mặc dù SC Heerenveen và giải VĐQG Hà Lan không được xếp vào nhóm tinh tuý của bóng đá châu Âu, nhưng chỉ như vậy cũng đã là thử thách quá lớn với Văn Hậu.
Chỉ 4 phút ra sân từ ghế dự bị ở một trận đấu tại Cúp quốc gia Hà Lan là quá ít so với những gì mà Văn Hậu được kỳ vọng trước khi lên đường tới Hà Lan vào mùa Thu năm ngoái, và điều này một lần nữa chứng tỏ một sự thực rằng bóng đá châu Âu vẫn là sân chơi quá tầm với cầu thủ Đông Nam Á, và trước khi nghĩ tới giấc mơ châu Âu, cầu thủ Việt Nam nói riêng và cầu thủ Đông Nam Á nói chung có lẽ nên nghĩ tới những mục tiêu thiết thực hơn như K-League hay J-League.
Văn Hậu có thể là một trong những tài năng trẻ xuất sắc nhất của bóng đá Việt Nam, và xét ở nhiều khía cạnh, từ độ tuổi, tiềm năng phát triển, cho tới thể hình, thể lực, thì Văn Hậu đúng là một lựa chọn thích hợp nhất cho tham vọng xuất khẩu cầu thủ của Hà Nội FC, nhưng một nền bóng đá không nằm ở nhóm đầu châu lục và lại chưa từng được tham dự World Cup như Việt Nam thì thật khó có thể nói tới chuyện chuyển nhượng cầu thủ sang châu Âu chỉ với lý do chuyên môn thuần túy, như khẳng định được nhắc lại rất nhiều lần của CLB Hà Nội.
Chú thích ảnh
Rất khó để Văn Hậu khẳng định được chỗ đứng tại SC Heenrenveen
Hà Nội FC đã chính xác khi lựa chọn Văn Hậu cho giấc mơ châu Âu, nhưng có vẻ như họ lại chưa có sự chuẩn bị thật sự đầy đủ cho thương vụ này, từ việc Văn Hậu gấp gáp sang Hà Lan vào những ngày đầu tháng 9 trong sự bực dọc của HLV Park Hang Seo vì làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới kế hoạch chuẩn bị của ĐTQG cho trận đấu khai màn vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á với chủ nhà Thái Lan, rồi chuyện Văn Hậu gia nhập Heerenveen mà chưa thật sự thành thạo tiếng Anh, dẫn tới việc không thể giao tiếp thật tốt với HLV cũng như đồng đội.
Với một hành trang như thế, Văn Hậu thành công được ở SC Heerenveen mới là chuyện lạ, nhất là nếu chúng ta biết rằng ngay cả Alen Halilovic, một cầu thủ xuất thân từ lò La Masia lừng danh của Barcelona và từng khoác áo AC Milan trước khi gia nhập Heerenveen, còn nằm trong danh sách cầu thủ không được đội bóng Hà Lan này giữ lại khi hợp đồng hết hạn vào hôm nay (30/6), mà khác biệt về trình độ giữa Barcelona, AC Milan với Hà Nội FC là như thế nào thì có lẽ không cần phải nói nữa.
Việc Hà Nội FC chọn lựa Văn Hậu để thực hiện mục tiêu xuất khẩu cầu thủ là hợp lý, nhưng có vẻ như điểm đến mà họ sắp xếp cho Văn Hậu lại không hợp lý cho lắm, khi giải VĐQG Hà Lan dù không nằm trong Top 5 giải VĐQG xuất sắc nhất châu Âu, nhưng một nền bóng đá từng có hơn 1 lần lọt vào chung kết World Cup và đã vô địch châu Âu như Hà Lan không phải là thách thức vừa sức với Văn Hậu.
  • Heerenveen chỉ giữ Văn Hậu nếu được tài trợ trả lương
Thế nên, chia tay SC Heerenveen không phải là một bước lùi trong sự nghiệp Văn Hậu mà chỉ nên coi đấy như là một trải nghiệm của hậu vệ này, và ở tuổi 21, Văn Hậu vẫn còn rất nhiều cơ hội khác để khẳng định năng lực bản thân.
Huy Anh

Theo:Thể thao văn hóa

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây