Vào ngày hôm qua, thủ thành Đặng Văn Lâm đã được Cerezo Osaka xếp bắt chính trong trận cầu gặp Guangzhou thuộc lượt đấu thứ năm vòng bảng AFC Champions League 2021. Do đối thủ Guangzhou quá yếu, Cerezo Osaka dễ dàng chiến thắng với tỷ số 5-0. Văn Lâm ở trận cầu này khá nhàn nhã khi hàng công Guangzhou tỏ ra vô hại.

Dù không mang lại nhiều điểm nhấn trên sân nhưng Văn Lâm vẫn trở thành chủ đề để tờ Sina bàn luận vào ngày hôm nay. Lý do là bởi trong thời gian tới, các cầu thủ đội tuyển Trung Quốc có thể chạm mặt thủ thành này tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á.

Vừa khen Văn Lâm hết lời, báo Trung Quốc đã dọa người gác đền của ĐTVN - Ảnh 1.

Hình ảnh Văn Lâm lần đầu ra sân tại AFC Champions League.

Đầu tiên, tờ Sina đưa ra những thông tin sơ lược về Văn Lâm: “Đặng Văn Lâm là cầu thủ mang 2 dòng máu Việt Nam và Nga. Anh ta sinh ra tại Nga và được đào tạo trong môi trường bóng đá Nga từ nhỏ. Thủ môn này từng khoác áo Dynamo Moscow và CSKA Moscow, 2 đội bóng nổi tiếng ở xứ sở Bạch dương.

Năm 22 tuổi, Văn Lâm tới Việt Nam thi đấu. Đến khi 24 tuổi, cầu thủ này được khoác áo ĐTQG Việt Nam”.

Sau đó, tờ Sina đánh giá về chuyên môn của Văn Lâm: “Như mọi người vẫn nói, thủ môn giỏi sẽ giúp gia tăng 50% sức mạnh đội bóng. Văn Lâm là một thủ môn như vậy.

Tuyển Việt Nam tiến bộ rất nhanh trong thời gian qua khi trở thành lá cờ đầu của Đông Nam Á. Họ còn có khả năng thách thức tuyển Trung Quốc.

Khuyết điểm của tuyển Việt Nam trước đây chính là chiều cao hạn chế của các cầu thủ thi đấu ở hàng phòng ngự. Do vậy, sự xuất hiện của Văn Lâm đã bù đắp đáng kể điều đó.

Văn Lâm sở hữu thể hình ấn tượng khi cao tới 1m86, ngoài ra còn có sải tay dài. Nhờ có Văn Lâm, tuyển Việt Nam không còn e ngại những tình huống không chiến. Trước đây, bóng bổng chính là vũ khí quen thuộc được tuyển Trung Quốc sử dụng khi đối đầu các đội tới từ Đông Nam Á”.

Vừa khen Văn Lâm cao lớn thì ở dưới bài viết, tờ Sina lại cho rằng đấy cũng sẽ là nhược điểm của thủ môn ĐTVN nếu địch thủ biết khai thác tốt: “Văn Lâm là một thủ môn điển hình của châu Âu. Anh ta cao to, được đào tạo ở môi trường bóng đá Nga. Nhưng cũng từ đó, anh ta có điểm yếu để các cầu thủ Trung Quốc tận dụng, là các pha bóng sệt vì ngả người chậm.

Wu Lei chơi bóng rất linh hoạt và vô cùng mạnh mẽ. Anh ta sẽ là khắc tinh của Văn Lâm. Chỉ cần Wu Lei chơi đúng phong độ, công với những vệ tinh xung quanh thi đấu ổn, không khó để đội tuyển Trung Quốc hạ đội tuyển Việt Nam”.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });