Rạng sáng qua (9/6), Diego Llorente được xác định dương tính với Covid-19. Ngay lập tức, hậu vệ của Leeds United được đưa rời trung tâm luyện tập của ĐT Tây Ban Nha để về nhà cách ly và trị bệnh. Diego Llorente là trường hợp nhiễm bệnh thứ hai của La Roja sau Busquets.

Gần 2 ngày sau khi dính bệnh, Diego Llorente vừa được xác định tạm thời đánh bại Covid-19. Cụ thể, 2 vòng xét nghiệm mới nhất của trung vệ 27 tuổi đều cho kết quả âm tính.

Tuy nhiên, để đề phòng trường hợp kết quả xét nghiệm sai, Diego Llorente sẽ phải trải qua 2 cuộc kiểm tra nữa vào hôm nay và sáng mai theo giờ địa phương. Nếu hai lần kiểm tra tới cho kết quả âm tính, trung vệ này sẽ có thể trở lại luyện tập vào ngày mai.

Ngược lại với Diego Llorente, quá trình hồi phục của Busquets vẫn chưa có kết quả khả quan. Để đề phòng Diego Llorente hay Busquets hoặc các cầu thủ trong danh sách chính thức không thể dự EURO 2020, HLV Luis Enrique đã triệu tập 17 cầu thủ vào danh sách dự phòng.

Trong số 17 cầu thủ lên tuyển, Raúl Albiol được HLV Enrique nhắm thay thế Diego Llorente, nếu cầu thủ của Leeds United không kịp bình phục. Vì Diego Llorente có thể đánh bại Covid-19 nên trung vệ 35 tuổi của Villarreal nhiều khả năng sẽ không có cơ hội dự EURO 2020.

Cũng liên quan đến ĐT Tây Ban Nha, vào ngày mai, các thành viên của La Roja sẽ được tiêm vaccine phòng Covid-19. Trước khi Busquets và Diego Llorente nhiễm bệnh, Bộ Y tế Tây Ban Nha từng 2 lần từ chối cho La Roja tiêm vaccine.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });