Theo điều lệ của VL U23 châu Á 2022, 11 đội nhất bảng và 4 đội nhì bảng có thành tích tốt sẽ giành vé đi tiếp. Ở bảng xếp hạng các đội nhì, U23 Bahrain (3 điểm, hiệu số +3), U23 Iran (3 điểm, hiệu số +2) đang chia sẻ hai vị trí dẫn đầu dù mới đá một trận.

U23 Việt Nam hiện có 3 điểm, hiệu số +1 sau trận thắng U23 Đài Bắc Trung Hoa. Khi trước mặt là Myanmar, khả năng U23 Việt Nam lấy đủ điểm, có hiệu số đủ tốt để cạnh tranh trong nhóm nhì bảng là không cao. Đánh bại Myanmar, đứng đầu bảng vì thế là con đường an toàn nhất của thầy trò ông Park Hang-seo.

rrong trường hợp khác, nếu hai đội hòa nhau trong suốt 90 thi đấu chính thức và 2 hiệp phụ thì chắc chắn bảng I sẽ có 2 suất dự VCK U23 châu Á 2022.

Ngoài ra, việc đá luân lưu cũng chỉ mang tính chất phân chia ngôi nhất bảng và không hề ảnh hưởng đến tấm vé đi tiếp của hai đội.

Tuy nhiên, một kết quả xấu hơn sẽ xảy đến nếu U23 Việt Nam hoặc Myanmar thua thì tỷ lệ bị loại là rất cao. Cụ thể, hai đội nhì bảng Tajikistan và Bahrain đang cùng có 3 điểm, hiệu số +0 và đều ghi được 3 bàn, thủng lưới 3 lần ở vòng loại. Vậy nên, rõ ràng đây là kịch bản mà HLV Park Hang s.Seo không hề muốn diễn ra ở trận đấu sắp tới.

Thế nên, nếu muốn đi tiếp đội nhì bảng I chỉ được thua với cách biệt một bàn đồng thời phải ghi thêm tối thiểu 3 bàn trong trận đấu sắp tới.

Với tính chất quan trọng như vậy, có lẽ cả U23 Việt Nam và Myanmar đều sẽ nhập cuộc với sự thận trọng rất cao và nhiều khả năng hai đội sẽ nắm tay nhau đi tiếp với kết quả hòa.

Theo lịch, đoàn quân của HLV Park Hang-seo sẽ có trận quyết đấu với Myanmar vào lúc 17h ngày 2/11 tới.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });